A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin dành cho cha mẹ khi đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Thông tin dành cho cha mẹ khi đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Cha mẹ, người giám hộ đọc kỹ thông tin trong giấy mời tiêm chủng cho trẻ được gửi đến gia đình, điền đầy đủ thông tin, ký vào phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng. 

 

Đưa trẻ đi tiêm chủng theo đúng lịch hẹn tiêm chủng thời gian, địa điểm. Cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi đi tiêm. 

Khi đi tiêm chủng, hướng dẫn và cùng với trẻ thực hiện đầy đủ thông điệp 5K phòng chống dịch COVID-19. 

Chủ động thông báo cho giáo viên, nhân viên y tế các thông tin: Thông tin cá nhân của trẻ, họ tên cha mẹ, người giám hộ và số điện thoại liên hệ khi cần thiết, tình trạng sức khỏe của trẻ như: tiền sử mắc COVID-19 nếu có, tiền sử tiêm chủng, tiền sử dị ứng, dị tật bẩm sinh, bệnh lý nền, các loại thuốc điều trị cho trẻ đang sử dụng.

Phối hợp chặt chẽ cùng giáo viên, nhân viên y tế thực hiện đầy đủ các quy định tại buổi tiêm chủng cho trẻ. 

 

Sau khi tiêm vắc xin, để trẻ ở lại theo dõi ít nhất 30 phút tại điểm tiêm. Khi về nhà, nơi lưu trú, trong 3 ngày đầu tiên, luôn có người hỗ trợ trẻ 24/24, tránh cho trẻ vận động mạnh, đảm bảo dinh dưỡng. 

Theo dõi các dấu hiệu sau tiêm chủng cho trẻ theo khuyến cáo của cán bộ Y tế để xử lý kịp thời khi cần thiết. Nếu thấy sưng, đỏ, đau, nổi cục nhỏ tại vị trítiêm, tiếp tục theo dõi, nếu sưng to nhanh thì đi khám ngay. Không bôi, chườm bất cứ thứ gì vào chỗ sưng đau. Nếu trẻ có sốt dưới 38,5 độ C, cởi bớt, nới lỏng quần áo, chườm, lau bằng khăn ấm tại trán, hố nách, bẹn. Uống đủ nước, không để nhiễm lạnh. Đo lại nhiệt độ sau 30 phút. Nếu sốt từ 38,5 độ C trẻ lên, sử dụngthuốc hạ sốt theo chỉ dẫn của nhân viên y tế. Nếu không cắt được sốt, hoặc sốt lại trong vòng 2 tiếng cần thông báo ngay cho nhân viên y tế và đến cơ sở y tế gần nhất. 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Quan Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Tháng 12 : 4.452