A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỜ CHƠI CỦA BÉ

      Trẻ em đến trường không chỉ được chăm sóc sức khỏe được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi… Hoạt động góc là một trong những phương tiện giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt: Ngôn ngữ, nhận thức, thể chất, thẩm mỹ, Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội. Không những thế thông qua hoạt động góc hằng ngày giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè, làm cho thế giới của bé trở lên rộng lớn và phong phú hơn.

     Trẻ tham gia vào xã hội người lớn theo cách riêng của mình. Trẻ chơi chủ yếu do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước , chúng tưởng tượng mình là người lớn vì chơi của trẻ không phải thật mà là giả vờ, nhưng sự giả vờ đấy lại mang tính chân thật nhất.

     Cùng quan sát các bé lớp mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi lớp B2 tham gia vào hoạt động góc, chúng ta sẽ thấy rõ hơn một “ xã hội người lớn thu nhỏ” được miêu tả một cách sinh động, sáng tạo và đầy chất trẻ.

 

 

 

Hình ảnh: Trẻ đóng vai các thành viên trong gia đình và cùng nhau nấu ăn

Hình ảnh:  Trẻ cùng nhau đọc sách 

Hình ảnh : Trẻ hào hứng tham gia trò chơi bán hàng 

Hình ảnh: Trẻ đang vui chơi ca hát

 

 

Hình ảnh: Những cô chú làm vườn đang làm việc một cách hăng say

Hình ảnh: Đây là thành quả của các bạn tham gia nhóm thực hành cuộc sống

Hình ảnh: Trẻ tham gia góc phân vai 

Như vậy sau khi các con được tham gia chơi hoạt động góc, các con có kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, tự tin và có được các kỹ năng trong giao tiếp ứng sử. Đồng thời, là phương tiện không thế thiếu nhằm phát triển toàn diện nhân cách và trí tuệ cho trẻ ở trong trường mầm non.​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 369
Tháng 12 : 4.302