A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỜ ĂN CỦA CỦA BÉ

Xin chào tất cả các bạn. Chúng tớ học ở lớp Mẫu giáo bé C2 trường mầm non Quan hoa- Quận Cầu Giấy- Hà Nội đấy.Vì dịch  bệnh covid-19 kéo dài mà bọn tớ tạm rời xa mái trường thân yêu- trường mầm non Quan Hoa- cũng chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng tớ đấy

        Các bạn ơi, trong năm học này 2021-2022 chúng tớ được học với 3 cô giáo dạy và chăm sóc chúng tớ đấy. Mái trường mầm non Quan Hoa luôn rộng mở, tràn ngập tình yêu thương của các cô đã chăm sóc- day dỗ chúng tớ trong từng hoạt động. Các bạn ơi, năm học này chúng tớ đã lớn hơn một tuổi rồi và muốn được học làm người lớn lắm đấy. Trong giờ ăn, chúng tớ được tự bê ghế vào bàn, bạn nào bạn ấy nhanh nhẹn lấy ghế và bê ghế đúng cách đấy.

( Ảnh 1: Trẻ bê ghế về bàn)

Các bạn biết không? Sau khi được  bê ghế về bàn chúng tớ còn đươc rửa tay dưới vòi nước chảy bằng xà phòng thật thơm tho và sạch sẽ đấy nhé.

 ( Ảnh 2: Trẻ rửa tay)

Chúng tớ đố các bạn biết chúng tớ còn đươc làm gì nữa nào. À hoạt động tiếp theo chuẩn bị bước vào giờ ăn sau khi rửa tay xong còn lau mặt nữa đấy. Mỗi bạn một khăn mặt và lấy theo ký hiệu riêng của từng bạn .

 (Ảnh 3: Trẻ lau mặt trước khi ăn).

Các bạn ơi đươc đi học- đến trường mầm non thật là vui và thích đúng   không nào. Ngoài việc được tự bê ghế về bàn, rửa tay, lau mặt. Chúng tớ năm học này còn được tham gia tự bê cơm về bàn đấy. Các bạn, các bố mẹ thấy con có giỏi không ạ. Bạn trai bạn gái nhường nhịn nhau đi theo hàng, theo lối đi mà cô hướng dẫn một cách đẹp mắt và rất hợp lý khoa học các bạn. 

( Ảnh 4: Trẻ bê cơm về bàn)

Các bạn biết không hôm nay là thứ 6 cuối tuần  chúng tớ được các bác cấp dưỡng nấu cho chúng tớ ăn món đậu xốt thịt, cạnh bí nấu tôm và ăn tráng miệng hoa quả đấy các bạn ạ. Món ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng và mang đầy hương vị của món ăn, khiến chúng tớ rất hào hứng thi đua nhau biêt tự xúc cơm các bạn ạ. Các cô luôn luôn động viên và khen chúng tớ khi ăn hết xuất.

( Ảnh 5: Trẻ xúc cơm)

Để giữ cho miệng sau khi ăn xong luôn sạch sẽ, chúng tớ còn được lau miệng và được súc uống nước và súc miệng nước muối nữa đấy.

(Ảnh 6: Trẻ lau miệng sau khi ăn)

(Ảnh 7: Trẻ xúc miệng nước muối sau khi ăn)

Mỗi ngày đén lớp là một ngày vui đúng không nào? Hàng ngày các bé đều được tự làm- tâp làm người lớn thật là vui. Nhờ được làm như vậy hàng ngày ở trên lớp nên đã tạo dựng một thói quen tốt cho các bé và dần hình thành kỹ năng tự phục vụ thật tốt. Quá trình tự phục vụ giúp trẻ tư duy, tập trung, và có khả năng tự xử lý vấn đề. Trẻ thêm tự tin, tự lập và chủ động trong cuộc sống, làm chủ bản thân mình. Trẻ có thể giúp đỡ bạn khác, người lớn. Giúp vun đắp tình bạn, trẻ được yêu mến tin tưởng.

Khi ở nhà, bố mẹ, ông, bà những người thân yêu của các bé cùng tập cho các bé được tự làm những việc vừa sức và cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho các bé yêu nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 161
Tháng 12 : 4.474