A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUAN HOA TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ, PHỔ CẬP GIÁO DỤC CHO TRẺ 5 TUỔI NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 44 /KH-UBND ngày 07/02/2020 của Uỷ ban nhân dân quận Cầu Giấy, Uỷ ban nhân dân (UBND) phường Quan Hoa đã triển khai công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở năm 2020, khá hợp lý, khoa học.

Ngay sau khi hoàn thành công tác bầu cử và phân bố lại các tổ dân cư trên địa bàn phường, UBND phường đã triển khai Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 13  tháng  02  năm 2020, tổ chức tập huấn cho toàn bộ cộng tác viên là tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố, hướng dẫn công tác điều tra, thu thập thông tin, viết phiếu điều tra phổ cập đồng thời phối hợp với Phòng Giáo dục Quận triển khai công tác phổ cập giáo dục (PCGD) tới các trường công lập, tư thục trên địa bàn phường.

Trường mầm non Quan Hoa là một trường công lập nằm trên địa bàn phường, được phân công kiểm tra thông tin, nhập dữ liệu từ tổ 1 đến tổ 10 và hoàn thiện các bảng biểu, báo cáo liên quan đến cấp học mầm non. Ngay từ những ngày đầu tháng 9/2020, trường mầm non Quan Hoa đã chủ động phối hợp với Phòng Văn hóa – Xã hội của phường để nắm bắt số liệu trẻ từ 0 đến 5 tuổi, số trẻ cần huy động ra lớp trên địa bàn, sẵn sàng nhập và xử lý dữ liệu từ phiếu điều tra phổ cập giáo dục khi phần mềm mở.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và nâng cao chất lượng PCGD, XMC, trường mầm non Quan Hoa đã tham gia buổi Tổng kết công tác xóa mù chữ, PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD Tiểu học đúng độ tuổi, PCGD Trung học cơ sở năm 2019 do UBND Quận tổ chức. Qua đó, chia sẻ,  đúc rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Với những kinh nghiệm và phương pháp làm việc khoa học, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công 01 Phó Hiệu trưởng chuyên trách, chỉ đạo giáo viên, cán bộ phụ trách PCGD tiến hành nhập dữ liệu từ phiếu điều tra lên phần mềm một cách hiệu quả, hạn chế tối đa những sai số, đảm bảo số liệu chính xác đồng thời hoàn thiện các bảng biểu theo quy định và các báo cáo liên quan, sẵn sàng giúp đỡ các trường bạn khi gặp khó khăn trong quá trình nhập dữ liệu.

Địa bàn phường Quan Hoa khá phức tạp,  tình trạng cư trú là tạm trú, chuyển đi, chuyển đến thường xuyên, gây khó khăn cho công tác điều tra cũng như việc cập nhật thông tin số liệu. Cán bộ phụ trách PCGD là giáo viên kiêm nhiệm do đó cũng gây khó khăn trong quá trình nhập dữ liệu lên phần mềm. Tuy nhiên với sự nỗ lực phấn đấu hoành thành tốt nhiệm vụ được giao, đến nay, công tác nhập dữ liệu, tương đối đảm bảo chất lượng, nhà trường đang khẩn trương hoàn thành các bảng biểu và báo cáo liên quan đến cấp học mầm non./.


Tác giả: Mầm non Quan Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Tháng 11 : 6.254