A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẮT ĐÈN 60 PHÚT ĐỂ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút ngày 26/3/2022, hàng triệu người sống ở các thành phố khác nhau trên khắp hành tinh sẽ cùng tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ - Giờ Trái đất.

Từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút ngày 26/3/2022, hàng triệu người sống ở các thành phố khác nhau trên khắp hành tinh sẽ cùng tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ - Giờ Trái đất.

 

Mục đích của Giờ Trái đất nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, từ đó làm giảm lượng khí thải dioxit cacbon - gây ra hiệu ứng nhà kính; đồng thời kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chiến dịch Giờ Trái đất cũng nhằm khẳng định quan điểm cho rằng, mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp làm thay đổi môi trường sống của chúng ta theo hướng ngày càng tốt hơn. Giờ Trái đất là chiến dịch kêu gọi sự tham gia tự nguyện của đông đảo người dân, công sở, tòa nhà công cộng có thể tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào Giờ Trái đất

Nhằm hưởng ứng và lan tỏa Chiến dịch giờ Trái Đất năm 2022, trường mầm non Quan Hoa cũng không nằm trong ngoại lệ. Ban giám hiệu nhà trường đã phát động phong trào tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn trường cùng chung tay  để giảm bớt gánh nặng cho môi trường và thiên nhiên, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu thông qua các hành động đơn giản, đặc biệt tăng cường sử dụng hợp lý năng lượng sạch, tái tạo vì một Trái Đất Xanh với lời kêu gọi như sau:

Giờ Trái đất trên khắp thế giới muốn bạn là một phần của thời điểm đáng nhớ này.

1. Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút, ngày 26/3/2022 (thứ Bảy).

2. Tăng cường sử dụng các phương tiện di chuyển xanh (như tăng thời gian đi bộ, sử dụng xe đạp, xe buýt công cộng...).

3. Thông tin cho mọi người biết về Giờ Trái đất thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo

4. Vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,phụ huynh và học sinh… cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất.

5. Thay thế và chuyển sang sử dụng các thiết bị điện có hiệu suất cao, tiết kiệm điện, sử dụng nguồn năng lượng sạch từ điện mặt trời.

 

Với mục đích ý nghĩa tốt đẹp đó, mỗi tổ, khối trong toàn trường đã cùng nhau thảo luận và đưa ra những cách tuyên truyền khác nhau thông qua các trang mạng xã hội zalo, facebook  nhưng cùng chung mục đích  tiếp tục lan tỏa tới từng phụ huynh học sinh trong toàn trường để cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.Với sự hưởng ứng đó, phụ huynh và học sinh đã có những phản hồi tích cực.

 

Lợi ích từ Chiến dịch Giờ Trái đất là quá rõ ràng, song để Chiến dịch tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và tiết kiệm điện không chỉ giới hạn trong Chiến dịch Giờ Trái đất mà cần tiết kiệm suốt cả năm, đúng với thông điệp "60+" thì mỗi chúng ta cần nỗ lực và có những hành động thiết thực hơn nữa góp phần thay đổi nhận thức của hàng triệu người dân Việt Nam.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Tháng 12 : 4.477