TẬP HUẤN KỸ NĂNG LÀM VIDEO CHO GIÁO VIÊN

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giáo viên và học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GDĐT) đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường áp dụng hình thức dạy học trực tuyến qua Internet bằng ứng dụng các mạng xã hội Zalo, Facebook, Zoom và trên truyền hình. Đối với cấp học mầm non thực hiện ứng dụng CNTT là giải pháp để giao lưu, tuyên truyền, phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, hướng dẫn các kỹ năng vệ sinh, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động vui chơi, làm các thí nghiệm vui, các đồ chơi đơn giản tại nhà.

Có thể thấy, việc phát huy tối đa ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động nhất là trong bối cảnh phòng, chống dịch không chỉ góp phần hạn chế sự lây lan dịch bệnh  mà còn là giải pháp tối ưu để gắn kết cô giáo và học sinh, gia đình và nhà trường. Tuy nhiên, khi ứng dụng CNTT giáo viên còn gặp rất nhiều khó khăn. Một số giáo viên kỹ năng ứng dụng phần mềm để làm video clip chưa biết, một số biết làm video nhưng khả năng tổ chức hoạt động để quay video clip còn hạn chế, nói chưa lưu loát, tự tin. Khi có video clip rồi giáo viên chưa biết cách trao đổi để khai thác chung...

Vì vậy trường mầm non Quan Hoa tổ chức hướng dẫn kỹ năng làm video cho giáo viên.

Sau đây là 1 vài hình ảnh