A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO GIÁO VIÊN

* Googel drive: Là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến, cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF,..trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với khả năng hỗ trợ Google Docs và Google + cao cấp giúp chúng tôi và giáo viên trong nhà trường dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở bất cứ đâu hay chia sẻ làm việc chung với nhiều người dùng khác.

Tính linh hoạt của công cụ này giúp chúng ta có thể tạo ra một kho lưu trữ dữ liệu sử dụng cho một trường học trong năm nay rồi chia sẻ, tiếp tục sử dụng những dữ liệu và đường link đó vào những năm sau đó. Việc số hóa sổ sách đã giúp giáo viên giảm thiểu nhiều thời gian làm việc, hạn chế việc in ấn giấy tờ thủ công, tiện lợi hơn rất nhiều trong công việc. Cùng với việc số hóa sổ sách thì các bài giảng được số hóa theo từng nội dung theo sự kiện để phụ huynh có thể truy cập theo đường link tải xuống cho trẻ học tại nhà rất nhanh và tiện, tạo cầu nối giữa gia đình và nhà trường được thiết lập bằng quan hệ hợp tác thực sự trong quá trình thực hiện các mục tiêu giáo dục.

Một Google drive với sơ đồ cây được sắp xếp khoa học dễ theo dõi, dễ kiểm tra và dễ sử dụng, phân cấp phân quyền hợp lý. Quản lí được các hoạt động của giáo viên trong việc chuyển dữ liệu. Các hoạt động của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều có thể dễ dàng truy vết. Vì vậy rất đảm bảo an toàn trong lưu trữ dữ liệu của nhà trường, của lớp không lo bị thất lạc hoặc mất dữ liệu khi máy tính gặp sự cố.

Chính vì vậy mà nhà trường đã lựa chọn mô hình chuyển đổi số, lưu trữ dữ liệu trên Google drive, Google site trên mail mnquanhoa-cg@hanoiedu.vn,  xây dựng được không gian lưu trữ dữ liệu thuận lợi cho việc truy cập. 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 4.319