Trường mầm non Quan Hoa

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH TỪ LÁ CÂY CỦA CÁC BÉ MGL A3

Hoạt động tạo hình đóng vai trò quan trọng việc chuẩn bị những kĩ năng, kĩ xảo để trẻ thực hiện tốt các hoạt động khác, bởi vì thông qua hoạt động tạo hình, trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, rèn thói quen làm việc có mục đích. Hơn nữa còn giúp trẻ hình thành lòng yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống và yêu nghệ thuật. Để hoạt động tạo hình có hiệu quả thì việc lựa chọn và sử dụng hợp lý nguyên vật liệu tạo hình là rất quan trọng. Nguyên vật liệu càng phong phú bao nhiêu thì khả năng sáng tạo của trẻ càng được phát huy bấy nhiêu. Ngoài việc cho trẻ tạo hình bằng giấy, bút truyền thống thì ở trường mầm non Quan Hoa việc cho trẻ tạo hình bằng các loại nguyên vật liệu khác như: lá cây, ca, cốc, mẹt... được các cô vận dụng rất linh hoạt.

Sau đậy là một vài hình ảnh các bé tạo hình bằng lá cây:

Tác giả: Trường mầm non Quan Hoa