A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM BÁNH TRUNG THU (BÁNH DẺO) CỦA CÁC BÉ LỚP MGL A2

Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy, và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng. Một mùa Trung thu nữa lại về, lòng người vừa hân hoan háo hức, chỉ mong sắp xếp hết mọi bộn bề, trở về nhà, ngắm trăng ăn bánh thưởng trà cùng người thân.

Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, Lớp Mẫu giáo lớn A2 trường mầm non Quan Hoa đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh Trung thu (bánh dẻo). Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của các con mà cả sự ủng hộ, tán thành của phụ huynh học sinh. Trước khi bắt tay vào làm bánh, cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Trung thu, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu… Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh Trung thu, nên khi thực hành đóng bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Những thao tác nắm bột,  ấn dẹt, cho nhân vào, vun tròn, cho vào khuôn ấn xuống và nhấc khuôn ra để cho ra sản phẩm là những chiếc bánh dẻo chẳng khó khăn tẹo nào. Nhìn trên khuôn mặt các bạn nhỏ đăng hăng say làm bánh, thể hiện rõ sự say mê, vui thích, và nụ cười hạnh phúc khi tự mình làm ra 1 cái bánh để mang về tặng người thân.

Qua hoạt động trải nghiệm làm bánh trung thu rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương đất nước.

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

 

 


Tác giả: Mầm non Quan Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Tháng 11 : 6.281