Trường mầm non Quan Hoa tiền thân là trường mầm non Yên Hòa thuộc xã Yên Hòa do Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm quản lý. Năm 1986 trường được tách ra thành trường mầm non Quan Hoa thuộc thị trấn Cầu Giấy  (Năm 1999 chuyển thành phường Quan Hoa quận Cầu Giấy).

        Tuy diện tích nhỏ hẹp nhưng nhà trường đã  sắp xếp tạo góc sân chơi cho trẻ với những đồ chơi ngoài trời theo quy định và đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Trường có góc thiên nhiên của từng lớp để trẻ trải nghiệm, chăm sóc cây. Khu hiệu bộ của trường có các phòng làm việc như: Phòng hành chính, kho, các phòng BGH. Khu bếp ăn được sắp xếp theo quy trình bếp một chiều, đảm bảo đúng quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng nấu ăn được trang bị đầy đủ, hiện đại như: Máy xay thịt, tủ cơm, tủ sấy bát thìa, tủ lạnh. Các đồ dùng bát, thìa, đĩa, xoong chảo…được trang bị 100% bằng inox. Hệ thống bếp ga đảm bảo an toàn theo đúng quy định. Tất cả đều được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và thuận tiện sử dụng.

        Hệ thống tổ chức nhà trường gồm: Chi bộ Đảng nhà trường gồm 15 đảng viên, ban giám hiệu gồm 03 đồng chí (01 Hiệu trưởng và 02 Phó Hiệu trưởng). Hội đồng trường gồm 09 đồng chí. Nhà trường có 02 tổ: Tổ chuyên môn và tổ văn phòng. Tổng số học sinh toàn trường gần 600 học sinh, được chia thành 4 khối, 10 lớp học: 02 lớp mẫu giáo bé; 03 lớp mẫu giáo nhỡ; 03 lớp mẫu giáo lớn và 02 lớp nhà trẻ. Công đoàn nhà trường gồm 55 công đoàn viên.

        Đội ngũ giáo viên nhân viên của nhà trường ngày càng hoàn thiện và phát triển lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng. Hiện nay nhà trường có tổng 35 giáo viên, 17 nhân viên, được phân công công việc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ. Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100% trong đó có 85% trên chuẩn. 100%  giáo viên biết  ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

        Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường luôn quan tâm đến việc phát triển toàn diện học sinh, đặc biệt nhà trường thường xuyên bám sát nhiệm vụ năm học của cấp học, thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Xây dựng môi trường học tập theo nhóm, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và luôn áp dụng phương pháp dạy học tích cực để dạy trẻ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng của trường ngày càng được nâng cao. Trẻ mạnh dạn, tự tin, ngoan ngoãn có sức khỏe tốt, có hiểu biết về nhận thức và các kỹ năng xã hội trong các hoạt động ngoại khóa. Đến nay chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng có những bước tiến vững chắc. Trong nhiều năm nay trường đã tạo niềm tin, sự tín nhiệm cho các bậc phụ huynh, là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh.